มิ.ย. 21, 2013
admin
ไม่ให้ใส่ความเห็น

เรื่องย่อละคร ฟ้ากระจ่างดาว


ละคร ฟ้ากระจ่างดาว


เรื่องย่อละคร ฟ้ากระจ่างดาวฟ้ากระจ่างดาว ละครจากค่ายทีวีซีน บทประพันธ์โดย กิ่งฉัตร บทโทรทัศน์โดย เอกลิขิต กำกับการแสดงโดย บัณฑิต ทองดี ควบคุมการผลิตโดย ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์ ออกอากาศทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3 เริ่มออกอากาศวันพุธที่ 26 มิถุนายน 2556 เป็นตอนแรก

เรื่องย่อ ฟ้ากระจ่างดาว
สองคืนนั้นกับคืนนี้ต่างกันลิบลับ ต่าง … แม้ว่าจะเป็นท้องฟ้าเดิม ดาวดวงเดิม
หากวินาทีนี้เมื่อก้าวเดินไปกับชายหนุ่ม มีคณากลับไม่รู้สึกเจ็บปวด หวาดกลัว หรือคุมแค้นแต่อย่างไร
ทุกย่างก้าวมีแต่ความมั่นใจและอบอุ่น ความมั่นใจแปลกๆ เกิดขึ้นอย่างที่ไม่เคยรู้สึก
ว่าทุกย่างก้าวต่อไปนี้ หล่อนคงไม่ต้องเดินอย่างเดียวดาย คงไม่ต้องเดินอย่างอ้างว้าง


มีคณา (แมท ภีรนีย์) เป็นหนึ่งในนักข่าวสามทหารเสือสาวประจำหนังสือพิมพ์สยามสาร หญิงสาวเป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยพูดถึงเรื่องตัวเองมากนัก ทำให้แม้แต่ มัทนา (ญาญ่า อุรัสยา) และ สาระวารี (มาร์กี้ ราศรี) อีกสองสาวทหารเสือที่เหลือ ก็ยังไม่ค่อยรู้เรื่องราวชีวิตของมีคณาเท่าไรนัก

ครอบครัวของมีคณานั้นอยู่ในหมู่บ้านที่ได้ชื่อว่าหมู่บ้านเยอรมัน สาเหตุที่ได้ชื่อนี้ก็เป็นเพราะว่าผู้หญิงในหมู่บ้านนี้พอเริ่มแตกเนื้อสาว ก็จะถูกส่งตัวไปขายบริการที่เยอรมัน บานเช้า (เจี้ยบ ปวีณา) แม่ของมีคณาลักลอบได้เสียกับชายหนุ่มที่มาจากกรุงเทพฯ จนตั้งท้องมีคณาขึ้นมาตอนอายุสิบห้า แต่ชายหนุ่มคนนั้นกลับไม่รับผิดชอบ มั่นสิน (ตุ้ม รสริน) พี่สาวของชายหนุ่มคนนั้นจึงให้เงินกับครอบครัวของบานเช้าและรับมีคณามาอุปการะแทน หลังจากนั้นทางครอบครัวของบานเช้าก็จับบานเช้าใส่ตะกร้าล้างน้ำ จับแต่งงานใหม่กับ บุญสม (ศานติ สันติเวชชกุล) หนุ่มในหมู่บ้านเดียวกันเพื่อล้างอาย ด้านมั่นสินที่เป็นผู้ปกครองของมีคณานั้นมีอาชีพเป็นครู อีกทั้งยังเป็นสาวโสดเจ้าระเบียบ เธอจึงปกครองมีคณาอย่างเข้มงวดเหมือนครูปกครองนักเรียน มีคณาจึงได้แต่ฝันถึงครอบครัวแสนสุข ฝันถึงแม่ พ่อเลี้ยงและน้องชายน้องสาวที่เธอไม่เคยมี สมัยวัยรุ่นมีคณาทะเลาะกับผู้เป็นป้าอย่างรุนแรง หญิงสาวจึงหนีออกจากบ้านไปหาแม่ที่ต่างจังหวัด เมื่อนั้นเธอจึงได้รู้ว่าความฝันกับความเป็นจริงมักจะสวนทางกันเสมอ

ตั้งแต่บานเช้าแต่งงานใหม่ ก็มักถูกสามีขี้เมาซ้อมเช้าซ้อมเย็นเมื่อไม่พอใจ โดยที่บานเช้าก็ไม่กล้าสู้กลับ ในขณะที่ ธำรง (แจ็ค จักรพันธ์) ลูกชายคนเดียวก็ทำตัวเป็นลูกเทวดา ไม่ว่าเขาต้องการอะไร ทุกคนในบ้านต้องทำทุกอย่างเพื่อสนองความต้องการของเขาให้ได้ ที่จริงแล้วสภาพที่ผู้ชายไม่ทำงานทำการ ให้ผู้หญิงเป็นคนคอยหาเลี้ยงครอบครัวแบบครอบครัวของบานเช้านั้นเป็นภาพที่พบเห็นได้ทุกหลังคาเรือนในหมู่บ้านแห่งนี้ ส่วนเด็กสาวๆ ก็จะถูกส่งตัวไปขายบริการทางเพศเพื่อให้พ่อและพี่น้องผู้ชายของตนได้อยู่ดีกินดีโดยอ้างว่าเป็นความกตัญญู มีคณาเองก็เกือบจะถูกส่งไปขายเช่นกัน แต่มีคณาไม่ยอม จึงถูกพ่อเลี้ยงตบตีอย่างทารุณ คืนนั้นบานเช้าช่วยให้มีคณาหนีกลับกรุงเทพฯ มาหามั่นสินได้สำเร็จ มั่นสินต้อนรับมีคณากลับมา

หลายปีผ่านไป มีคณากลับไปร่วมงานศพของพ่อแม่ของบานเช้า จึงได้รู้ว่า ธิดา (ใบเฟิร์น ภัทรินทร์ ) และ ธารา น้องสาวต่างพ่อทั้งสองคนของเธอถูกส่งตัวไปขายบริการเรียบร้อยแล้ว ทั้งๆที่อายุเพิ่งพ้นความเป็นเด็กได้ไม่กี่ปี ขณะที่พ่อเลี้ยงและน้องชายต่างใช้ชีวิตอย่างฟุ้งเฟ้อด้วยเงินที่ธิดาต้องแลกมาด้วยความเจ็บปวด และธาราแลกมาด้วยความตาย ส่วนมารดาก็ไม่กล้ามีปากเสียงกับสามีและลูกชายเหมือนเช่นเคย มีคณารู้สึกหดหู่กับสภาพครอบครัวของเธอ และทัศนคติของคนในหมู่บ้านที่เห็นว่าการให้ลูกสาวขายตัวเป็นการแสดงความกตัญญู หญิงสาวจึงตั้งปณิธานว่าเธอจะแก้ไขปัญหานี้ให้ได้ เธอจึงเลือกเรียนเป็นนักข่าวเพื่อเปิดโปงขบวนการค้ามนุษย์

หลายปีผ่านไป มั่นสินลาออกจากอาชีพครูไปคุมร้านอาหารไทยของเพื่อนที่ต่างประเทศ ขณะที่มีคณาเข้าทำงานที่หนังสือพิมพ์สยามสาร สองป้าหลานติดต่อกันทางจดหมายเพียงเดือนละครั้งเท่านั้น วันหนึ่ง ไชยวัฒน์ (โจโจ้ ไมอ็อคชิ) บรรณาธิการหนังสือพิมพ์ มอบหมายให้มีคณาไปทำข่าวแฟชั่นโชว์แทนมัทนาที่ต้องไปทำสกู๊ปข่าวที่ต่างจังหวัด แต่มีคณาไม่ชอบทำข่าวแฟชั่น ไชยวัฒน์จึงบอกว่าแฟชั่นโชว์ครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อระดมทุนไปใช้ในการต่อต้านยาเสพติด มีคณาจึงจำเป็นต้องไปเพราะเธอทำข่าวในสายอาชญากรรม ซึ่งใครๆก็มองว่าไม่เข้ากับบุคลิกของเธอเลยแม้แต่น้อย

มีคณาได้รับจดหมายจากธำรงซึ่งส่งมาขอร้องให้มีคณาช่วยอุปการะ สันติ (น้องมิ๊กซ์ มณฑล สุรวิทย์ธรรมะ) ลูกชายคนเดียวของธำรง เนื่องจากธำรงประสบอุบัติเหตุจนพิการ ส่วนแม่ของสันติก็ต้องไปขายตัวที่เยอรมันเพื่อส่งเงินมาให้สามีและครอบครัวสามีใช้จ่าย มีคณาจำใจยอมรับอุปการะสันติ เพราะบานเช้าขอร้องไว้ เช้าวันที่มีคณาไปรับสันติกับบานเช้าที่สถานีรถไฟหัวลำโพงนั้น เธอก็ได้พบกับ หิรัณย์ (บอย ปกรณ์) สารวัตรหนุ่มหล่อแห่งหน่วยงานปราบปรามยาเสพติดนอกเครื่องแบบแห่งหนึ่ง หิรัณย์กำลังวิ่งไล่ตามเด็กสาวคนหนึ่ง เด็กสาวขอความช่วยเหลือจากมีคณา และโกหกว่าหิรัณย์เป็นแมงดาที่กำลังไล่ล่าเธออยู่ แต่ที่จริงแล้วเด็กสาวคนนั้นเป็นเอเย่นต์ค้ายาบ้า และหิรัณย์ก็กำลังตามจับอยู่ มีคณาเข้าขัดขวางการจับกุมจนเด็กสาวหนีไปได้ มีคณาไม่เชื่อว่าหิรัณย์เป็นตำรวจ จึงพูดตอกหน้าเขาไปว่า ถ้าเขาเป็นตำรวจ เธอก็เป็นรัฐมนตรีหญิง แต่ในที่สุดเธอก็ต้องหน้าแตก เมื่อรู้ว่าชายหนุ่มเป็นตำรวจจริงๆ

ในวันเดียวกัน ขณะที่มีคณาไปทำข่าวเด็กถูกนายจ้างทารุณที่มูลนิธิ เธอก็ได้พบกับหิรัณย์อีกเป็นครั้งที่สอง เขาจึงได้รู้ว่าเธอเป็นนักข่าวของสยามสาร และในคืนนั้น ระหว่างที่ไปร่วมงานแฟชั่นโชว์การกุศล ทั้งคู่ก็ได้พบกันอีกครั้ง เนื่องจากหิรัณย์ทำงานให้กับหน่วยงานนี้พอดี หิรัณย์รู้สึกสนใจมีคณา จึงพยายามใกล้ชิดเธอโดยใช้งานข่าวบังหน้า ทำให้มีคณาปฏิเสธได้ไม่เต็มปากแต่ใจจริงแล้วเธอก็แอบมีใจให้กับเขาเช่นกัน เนื่องจากชายหนุ่มเป็นคนมองโลกในแง่ดี มีอารมณ์ขัน ยิ้มเก่ง และที่สำคัญที่สุดก็คือ เขาเข้าใจเธอดีกว่าที่เธอเข้าใจตัวเองเสียอีก


อ่านเรื่องย่อละคร ฟ้ากระจ่างดาว ทั้งหมด


ติดตามข่าวละคร ฟ้ากระจ่างดาว ทั้งหมด


รายชื่อนักแสดงละคร ฟ้ากระจ่างดาว


บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ รับบท หิรัณย์
แมท ภีรนีย์ คงไทย รับบท มีคณา
อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์ รับบท เขตต์ตวัน
ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์ปันด์ รับบท มัทนา
ชาคริต แย้มนาม รับบท ษมา
มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า รับบท สาระวารี
หวานหวาน อรุณณภา พาณิชจรูญ รับบท วิมลิน
เจี้ยบ ปวีณา ชารีฟสกุล รับบท บานเช้า
ตุ้ม รสริน จันทรา รับบท มั่นสิน
น้องมิ๊กซ์ มณฑล สุรวิทย์ธรรมะ รับบท สันติ
โจโจ้ ไมอ็อคชิ รับบท ไชยวัฒน์
แจ็ค จักรพันธ์ จันโอ รับบท ธำรง
ศานติ สันติเวชชกุล รับบท บุญสม
เก่ง ชัชวาล เพชรวิศิษฐ์ รับบท ทัพขันธ์
โบว์ เบญจสิริ วัฒนา รับบท สุนันทา
ยุวดี ไทยหิรัญ รับบท เจ๊นิด
สมมาตร ไพรหิรัญ รับบท ผู้การพิรุณ
ศักราช ฤกษ์ธำรงค์ รับบท พ่อหิรัณย์
ชนานา นุตาคม รับบท กัลยา (แม่หิรัณย์)
กฤติกา ซิงห์ รับบท วันทนีย์ (น้องหิรัณย์)
ใบเฟิร์น ภัทรินทร์ เจียรสุข รับบท ธิดา
ปีเตอร์ ธูนสตระ รับบท สุภาพบุรุษ
ทนงศักดิ์ ศุภการ รับบท พ่อมัทนา
สุปราณี เจริญผล รับบท แม่มัทนา
กิ๊ฟ อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์ รับบท สาวิตรี
ออย มิรา โกมลวณิช รับบท ศกุนตลา
โมนา อนุธิดา อิ่มทรัพย์ รับบท วาสิฏฐี
อาเธอร์ เบญจกุล รับบท เอกชัย
ออกัส พรรษกร เศรษฐภักดี รับบท สาลินี
พงศนาถ วินศิริ รับบท จิตติ
พิม พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ รับบท โศภี (ศัลยกรรม)
ชุมพร เทพพิทักษ์ รับบท หลวงพ่อจรูญ

Comments are closed.

เรื่องใหม่ล่าสุด