ก.ย. 12, 2012
admin

เรื่องย่อละคร คู่กรรม


ละคร คู่กรรม นำแสดงโดย บี้ – หนูนา


เรื่องย่อละคร คู่กรรม บี้ หนูนา


คู่กรรม จากค่าย เอ็กแซ็กท์ บทประพันธ์โดย ทมยันตี บทละครโทรทัศน์โดย ปราณประมูล กำกับการแสดงโดย สันต์ ศรีแก้วหล่อ อำนวยการผลิตโดย นิพนธ์ ผิวเณร และถกลเกียรติ วีรวรรณ


เรื่องย่อ คู่กรรม


ละคร คู่กรรม ละครอมตะ จากนวนิยายรักประเภทโศกนาฏกรรมที่มีฉากหลังเป็นประเทศไทยในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2อังศุมาลิน ชลาสินธุ์ (หนึ่งธิดา โสภณ) เติบโตมาท่ามกลางความรักของ แม่อร (ปวีณา ชารีฟสกุล) กับ ยาย (โฉมฉาย ฉัตรวิไล) ที่บ้านริมคลองบางกอกน้อย โดยปราศจากความใยดีของพ่อที่เป็นนายทหารระดับสูงแห่งกองราชนาวีไทย ชื่อ หลวงชลาสินธุราช (จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี) ที่ไปมีครอบครัวใหม่เพื่อความก้าวหน้าทางการงาน อังศุมาลินมีเพื่อนชายที่สนิทสนมกันมาตั้งแต่เด็ก คือ วนัส (นภัทร อินใจเอื้อ) ก่อนเดินทางไปเรียนต่อที่อังกฤษ วนัสได้ขอความรักจากอังศุมาลิน แต่เธอขอให้คำตอบในวันที่เขาเรียนจบกลับมาเสียก่อน โดยทั้งคู่สัญญาว่าจะรอกัน

อังศุมาลินเคยเรียนภาษาญี่ปุ่นกับ หมอโยชิ (อุดมพร คชหิรัญ) ทันตแพทย์ชาวญี่ปุ่นแถวตลาด ใกล้บ้าน แต่พอเกิดสงครามเขากลับแต่งเครื่องแบบทหารและประกาศตัวว่าเป็นคนของกองทัพญี่ปุ่นผู้รุกราน ทำให้อังศุมาลินผิดหวังและโกรธแค้น วันหนึ่งอังศุมาลินก็ได้พบกับ โกโบริ (สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว) เรือเอกหนุ่มประจำกองทัพเรือญี่ปุ่น ที่มาประจำอยู่ที่อู่ต่อเรือใกล้บ้าน อังศุมาลินประกาศตนเป็นศัตรูกับกองทัพญี่ปุ่น เมื่อโกโบริสั่งลงโทษกรอกน้ำมัน ตาบัว (เกรียงไกร อุณหนันท์) กับ ตาผล (กลศ อัทธเสรี) คนในชุมชนชาวสวนที่อังศุมาลินรู้จัก ซึ่งไปรับจ้างทำงาน แต่กลับช่วยกันขโมยน้ำมันของกองทัพญี่ปุ่น โกโบริรู้สึกรักอังศุมาลินตั้งแต่แรกพบ เค้าพยายามแสดงไมตรีจิตกับครอบครัวของอังศุมาลินมาตลอด เช่น เมื่อยายของเธอป่วยเป็นไข้มาลาเรีย เขาก็พา หมอทาเคดะ (ภูริ หิรัญพฤกษ์) มารักษา ด้วยเหตุนี้แม่กับยายเอ็นดูมองเห็นถึงน้ำใจไมตรีและเรียกขานว่า พ่อดอกมะลิ

บ่ายวันหนึ่งขณะที่อังศุมาลินอยู่บ้านคนเดียวก็มีสัญญาณระเบิดดังขึ้น โกโบริมาหาเธอที่บ้านพอดี จึงพาเธอไปหลบภัยที่ท้องร่องในสวน พอดีระเบิดลงใกล้บริเวณนั้นโกโบริเอาตัวกำบังอังศุมาลินไว้ และเอ่ยปากบอกรักอังศุมาลินก่อนที่เขาและเธอจะหมดสติพร้อมกัน หลังเหตุการณ์สงบ แม่กับยายกลับมาจากทำบุญที่วัด พร้อมด้วย ยายเมี้ยน (อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ) และชาวบ้าน พวกเขามาพบโกโบรินอนทับอังศุมาลินอยู่ในท้องร่อง ยายเมี้ยนนำเรื่องนี้ไปโพนทะนาจนข่าวแพร่กระจายไปในทางเสื่อมเสียอย่างมาก พอดีหลวงชลาสินธุราชพ่อของ อังศุมาลินกำลังมีปัญหาทางการเมือง เพราะถูกสงสัยว่าเป็นขบวนการเสรีไทย และสถานการณ์ทางการเมืองระหว่างไทยกับญี่ปุ่นกำลังอยู่ในช่วงกระทบกระทั่งกันเองพอดี อีกทั้งโกโบริเป็นตัวอย่างของนายทหารญี่ปุ่นที่มีความสัมพันธ์อันดีกับคนไทย ดังนั้นความสัมพันธ์ของทั้งสองหนุ่มสาวจึงถูกดึงให้เข้ามามีบทบาทสำคัญในการแก้ไขบรรยากาศความขัดแย้ง หลวงชลาสินธุราชจึงมาเจรจาขอให้อังศุมาลินยอมแต่งงานกับโกโบริด้วยตนเอง เพื่อช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวทั้งหมด เมื่อทุกอย่างบีบคั้นอังศุมาลินจึงยอมตกลงปลงใจแต่งงานกับโกโบริ แต่ในวันหมั้นโกโบริจับได้ว่าอังสุมาลินและพวกพ้องถือโอกาสพา ร้อยโทไมเคิล วอร์เด็น (โอลิเวอร์ พูลพาร์ท) เชลยชาวอเมริกันหนีกองทัพญี่ปุ่นไปพบพวกขบวนการเสรีไทยได้สำเร็จ จึงทำให้เขารู้สึกเสียใจกับการกระทำครั้งนี้ของอังศุมาลินเป็น อย่างมาก แต่เพราะความรักที่มีต่ออังศุมาลิน โกโบริจึงยอมเก็บเรื่องทุกอย่างไว้เป็นความลับ ทั้งๆ ที่สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นอาจเป็นภัยร้ายแรงกับกองทัพญี่ปุ่น

โกโบริรู้ดีว่าอังศุมาลินมีวนัสอยู่แล้ว เขาตัดสินใจไปหารือกับนายทหารชั้นผู้ใหญ่เพื่อจะขอยกเลิกการแต่งงานแต่ก็ไม่เป็นผล การแต่งงานของโกโบริกับอังศุมาลินจึงเป็นไปตามกำหนดการเดิม และในคืนส่งตัวโกโบริก็ปฏิบัติตนเป็นสุภาพบุรุษ ไม่คิดที่จะล่วงเกินอังศุมาลินเลยแม้แต่น้อย

ตาบัวกับตาผลยังหาความเดือดร้อนมาใส่ตัวอีกจนได้ ด้วยการไปพาฝรั่งเยอรมันมาที่กระท่อมในสวน เพราะนึกว่าฝรั่งทุกคนคือศัตรูญี่ปุ่นไปหมด แต่เยอรมันคนนั้นไปแจ้งตำรวจและกองทัพญี่ปุ่น ว่าในสวนนี้มีกระท่อมที่ให้ที่พักกับฝรั่งชาติพันธมิตร จนพวก กำนัน (สรพงศ์ ชาตรี) ซึ่งเป็นพ่อของวนัสกับชาวบ้านต้องช่วยกันรื้อกระท่อมนั้น และจัดงานรำวงขึ้นเพื่อบังหน้า โกโบริเองก็พลอยร่วมมือไปกับเขาด้วยทั้งๆ ที่รู้สึกเจ็บปวดในใจ เขาจึงดื่มเหล้าอย่างหนักและร่วมรำวงอย่างสนุกสนานจนขาดสติ ในคืนนั้นเองโกโบริก็ปลุกปล้ำขืนใจอังศุมาลิน ทั้งเพราะความเมาความรักและความน้อยใจ ทำให้อังศุมาลินยิ่งแสดงความเย็นชาเกลียดชังเขามากขึ้น โกโบริรู้สึกผิดที่ล่วงเกินอังศุมาลิน เค้าจึงมุทำงานอย่างหนักไม่กลับมาค้างที่บ้าน พร้อมกับทำเรื่องขอย้ายไปประจำการที่พม่าเพราะสถานการณ์ที่นั่นกำลังตึงเครียด จากนั้นไม่นานอังศุมาลินก็รู้ตัวว่าตนได้ตั้งท้องลูกของโกโบริ หมอทาเคดะตรวจพบอาการและบอกข่าวดีทุกคนโกโบริดีใจมาก แต่แล้วก็มีข่าวว่าวนัสเป็นหนึ่งในขบวนการเสรีไทยจากอังกฤษที่กระโดดร่มเข้ามาในประเทศไทย และโดนญี่ปุ่นจับได้

อังศุมาลินรู้ว่าโกโบริจะได้เป็นหนึ่งในคณะทหารญี่ปุ่นที่จะทำหน้าที่สอบสวนวนัส เธอจึงเอาลูกมาขู่ว่าหากวนัสมีอันตรายอะไร โกโบริจะต้องตอบแทนอย่างสาสม ก่อนทิ้งตัวให้ตกบันไดที่สูงชันลงมา โชคดีที่เธอและลูกปลอดภัย แต่โกโบริเสียใจมากเขาพยายามเร่งให้ตัวเองได้ย้ายไปพม่าเร็วขึ้น และพูดว่าหากอังศุมาลินไม่ต้อง การเด็ก ก็ให้ส่งไปให้พ่อแม่เขาที่ญี่ปุ่นเลี้ยงก็ได้ ส่วนตัวเธอเขาจะปล่อยให้เป็นอิสระได้กลับไปรักกับวนัสตามเดิม อังศุมาลินเริ่มได้คิดและรู้ใจตนว่าที่แท้แล้ว คนที่มีความหมายที่สุดสำหรับเธอก็คือโกโบริและลูกในท้องต่างหาก เธออยากบอกให้เขารู้ว่าเธอรักเขาที่สุด และขอให้เขาเลิกล้มความคิดที่จะย้ายไปจากเมืองไทยเสีย แต่ก็มีอันต้องคลาดกันตลอด เพราะโกโบริเอาแต่หักโหมทำงานเพื่อลืมความทุกข์ในใจ ทั้งสองจึงไม่ได้ปรับความเข้าใจกัน

ในที่สุดวนัสก็พ้นจากการจองจำเพราะความช่วยเหลือของโกโบริ วนัสรีบมาพบอังศุมาลิน เธอดีใจมาก เพราะเธอจะได้ให้คำตอบแก่วนัสตามสัญญาเสียทีว่าเธอรักโกโบริคนเดียวและขอคืนอิสระจากวนัส วนัสบอก ว่าโกโบริเป็นคนดี และอวยพรในความรักของเธอกับโกโบริ พร้อมกำชับให้อังศุมาลินบอกโกโบริว่าอย่าไปสถานีรถไฟบางกอกน้อย เพราะพันธมิตรมีแผนจะทิ้งระเบิดครั้งใหญ่ที่นั่น ทั้งสองไม่รู้ตัวเลยว่าการลักลอบพบกันครั้งนี้อยู่ในสายตาของโกโบริ แต่เขาไม่ได้ยินสิ่งที่ทั้งสองบอกต่อกัน ภาพที่เห็นจึงทำให้โกโบริเข้าใจผิด จากนั้นอังศุมาลินก็รีบจะไปบอกข่าวดีกับโกโบริว่าเธอเป็นอิสระจากวนัสแล้ว และจะขอเป็นภรรยาที่ดีของเขาคนเดียว แต่ไม่ทันการเพราะ โกโบริได้ออกเรือตรงไปที่สถานีรถไฟบางกอกน้อย พอดีอังศุมาลินรีบตามไปที่สถานีรถไฟบางกอก เมื่อเธอไปถึงปรากฏว่าสถานีรถไฟบางกอกน้อยโดนระเบิดถล่มเสียหายยับเยิน มีทหารบาดเจ็บล้มตายมากมาย อังศุมาลินขอพรลูกในท้องให้ช่วยคุ้มครองพ่อ และตามหาโกโบริอย่างร้อนใจ จนในที่สุดก็พบเขาบาดเจ็บสาหัสนอนจมซากปรักหักพังอยู่ เธอพยายามทำทุกวิธีอย่างสุดกำลังที่จะช่วยให้เขามีชีวิตรอด บทสรุปของโศกนาฏกรรมความรักที่มาพร้อมสงครามครั้งนี้จะลงเอยเช่นไร ตามชมได้ใน ละคร คู่กรรม เร็วๆ นี้ ทางช่อง 5

บี้ หนูนา ในละคร คู่กรรม

46 Comments

 • อยากดูเรื่องคู่กรรม(คู่กันจิงจิง)

 • อยากดูละครคู่กรรมเร็วๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆครับ

 • ชอยเนื้อเรื่องมาก
  อยากดูเร็วๆจัง :(

 • อยากดูเหมือนกัน แต่ตอนจบพระเอกตายอะ

 • สร้างหลายครั้งแล้ว ดูทุก version ที่ดีที่สุดซึ่งเคยทำมาคือ เบิร์ด-กวาง casting perfect นักแสดงเล่นได้ดีที่สุด แต่ก็แย่ที่สุดตรงฉากจบ ที่ให้พระเอกกว่าจะตายตั้ง 1 ตอน แทนที่จะร้องไห้ท่วมจอ กลับเป็นว่ารำคาญเหลือเกิน

 • รอดูอยู่เหมือนกัน ที่ผ่านมาพี่เบิร์ดกับน้องกวางแสดงได้ดีเหลือเกิน.พอนํามาสร้างใหม่เป็นบี้-หนูนา ก็จะติดตามชมเหมือนกันและหวังว่าละครเรื่องนี้ก็คงได้รับความนิยมอีกเช่นเคย.

 • ดูแล้ว ชอบมาก

 • อยากให้มีหนังเรื่องคู่กรรมอีกเป็นหนังที่สนุกมากๆเลย

 • ไม่อยากให้โกโบริตายอ่ะ

 • ดูคู่กรรมแร้วพี่บี้กับพี่หนูนาน่ารักมากๆๆๆๆๆๆ

 • เท่าที่ดูกันมาไม่ว่าจะใครเป็นนักแสดงส่วนใหญ่ก้อเหมือน ๆ กัน ทำไมไม่ทำอะไรให้มีความแตกต่างบ้าง ไม่เห็นจำเป็นที่จะต้องเริ่มต้น ดำเนินเรื่อง และจบลง ด้วยสิ่งที่เหมือนกันสักนิด ใส่สีสัน สิ่งใหม่ ๆ ดัดแปลงโครงเรื่องบ้างก้อได้นิค่ะ เพราะมันคือละครไม่ใช่หรอ ???

 • อย่าติดที่ตัวละคร ให้ดูความสามารถของเขา นักแสดงคนใหม่ ๆ จะได้มีที่ยืน และไม่อยากให้ดัดแปลงเนื้อเรื่อง เราต้องเคารพความคิดของผู้แต่ง

  • ละคร มีไวใครคนดูคลายเครียด ก็ควรทำให้คนดูรู้สึกสนุก และไม่เคลียดไปกับละคร

  • คนนี่จีบได้ป่ะในนามเบญญาภา 55555

 • อยากให้ดัดแปลงฉากจบให้ทั้งคู่อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขดีกว่านะคะ ไม่อยากให้ตายจากกัน

 • ข้อร้องอย่าให้พระเอกตาย

  • ขอร้องอีกคนค่ะอย่าให้พระเอกตายเลยนะคะ เปลี่ยนบทเถอะค่ะ

 • เมื่อไหร่วนัสจะกลับมาจากอังกฤษ สักที รอดูมาทุกคืนแล้ว แต่ใช่ว่าจะไม่ชอบพระเอก
  ชอบมาก และชอบนางเอกด้วย ตอนจบได้โปรดเปลี่ยนแปลงบทใหม่ไม่ให้พระเอกตายนะ
  จะได้อยู่กับอังศุมารินไปจนวันตาย(FC บี้/หนูนา/กัน นภัทร)
  มันคือ STEP

 • รักสุดใจ

 • ช่วยเปลี่ยนบทตอนจบให้พระเอกไม่ตาย แล้วได้ครองรักกับนางเอก เปลี่ยนแปลงบทบ้าง อะไรบ้างก่อดี จะได้ไม่ซ้ำซาก ถือซะว่า เปงคู่กรรมเวอร์ชั่นใหม่ :)

 • ตอนจบไม่เห็นต้องให้โกโบริตายเรยมันเศร้าเเปลี่ยนบทบ้างก็ดีนะ

 • น่ารักมากค่ะชอบบี้และหนูนาแบบน่ารัก/ใสดีค่ะ

 • ทำไม๊โกโบริต้องตายทำไมได้ไหม ใจจะจาดอ่ะเผฮ้อ แล้วเอาบี้กับหนูนามาเล่นใหม่

 • เมื่อไหร่คู่กรรม จะกลายเป็นคู่กันจริงๆซักที คุณทมยันตี แต่งต่อได้ไหมคะ ไปรักกันในชาติใหม่อย่างมีความสุขก็ได้นะคะT_T ถ้าเค้าเป็นคู่กรรมกันแล้วมีวันที่เค้าจะได้อยู่ด้วยกันแย่างมีความสุขไหมคะ สักชาติก็ยังดีที่จะได้อยู่ด้วยกันจนแก่เฒ่าอ่าาา ไม่เปลี่ยนตอนจบก็ได้คะแต่ ไปรักกันชาติใหม่เลยฮือๆ ชาตินี้อุปสรรคเยอะเหลือเกิน เศร้าT_T

 • ชอบมาก ๆ ดูเป็นโกโบริ จริงในความรู้สึก ไม่อยากให้ตายเลย

 • อย่าให้พระเอกตายตอนจบน้าาา…..

 • ตอนจบอยากให้โกโบริกับอังสุมาลินอยู่ด้วยกันไปจนวันตาย

 • อยากให้ตอนจบทั้งคู่สมหวังในความรักโกโบริไม่ต้องตาย แต่คงเป็นไปได้
  วรรณกรรมคู่กรรมไม่มีผู้เขียนบทคนไหนกล้าเปลียนบทตอนจบหรอก

 • ทำไม!!! ไม่ทำเหมือนหนังฝรั่ง ถ้าคิดรื้อของเก่ามาปัดฝุ่น แต่ไม่ซ้อมแซมใช้มาหลายมือสุดท้ายก็ถูกทิ้งถูกลืมจะมีก็แค่พวกแฟนคลับเท่านั้นแหละ (และ ฉันด้วย) ที่สนใจ เฮ่อ!!”คู่กรรม เวอร์ชั่น 2013″ โปรดดัดแปลงเนื้อเรื่องหน่อย เพราะ *ไม่รู้จะดูไปทำไมตอนจบ พระเอกก็ตายอยู่ดี *ป.ล.โปรดทำ อ่อเกือบลืมไปที่บอกว่าทำไมไม่ทำเหมือนหนังฝรั่งเพราะ เขานำหนัง นิทาน มาสร้างดัดแปลงหรือเพิ่มเติม เช่น นักล่าแม่มดพันธุ์ดิบ แจ็คผู้สยบยักษ์ 9ล9
  บางคนอาจจะชอบเวอร์ชั่นเก่า หรือ ใหม่
  แต่ขอให้ทำใหม่สัก 1 เวอร์ก็ยังดี

 • เห็นด้วยอย่างยิ่ง อยากให้ดัดแปลงตอนจบให้เวอร์ชั่นนี้ พระเอกไม่ตาย อยากเห็นรูปแบบใหม่ๆของวงการบันเทิงบ้านเราบ้าง บทประพันธ์เปลี่ยนไม่ได้ แต่บทละครก็น่าจะเพิ่มสีสันใหม่ๆได้นะ

 • เปลี่ยนแปลงบทได้รึเปล่า ขออย่าให้พระเอกต้องตายเลย เวอร์ชั่นนี้ก็เปลี่ยนใหม่ก็ได้ ก็ติดตามดูอยู่ทุกวันอยู่แล้ว ดีทุกอย่างเสียอย่างเดียวรู้ล่วงหน้าแล้วว่าพระเอกต้องตาย

 • เมื่อก่อนไม่เคยชอบบี้เลยนะ เพราะเห็นแฟนคลับเขาเยอะจริงๆๆ กรี้ดกร้าดกันน่าดูก็เลยเป็นเหตุให้ไม่ค่อยชอบเอาซะเลย แต่พอมาติดตามละครเรื่องคู่กรรมก็เกิดชอบบี้ขึ้นมาซะงั้น ทั้งเนื้อเรื่องก็อดคิดไม่ได้ว่าถ้าแก้บทไม่ให้โกโบริตายได้ก็คงจะดีมากเลยนะ จากคนอีสาน

 • ตอนจบขอร้องนะคะอย่าให้โกโบริต้องตายเลยนะ อยากให้โกโบริและอังศุมาลินได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขได้มั้ยคะ นะๆๆๆๆ

 • ขอร้องนะ ขอให้เปลี่ยนบทตอนจบเถอะมันเศร้าเกินไป

 • ไม่อยากให้พระเอกตายเลยอะ

 • ทำไมต้องให้โกโบริตายตอนจบ น่าจะเป็นคู่กันนะค่ะ เปลี่ยนแปลงตอนจบน่าจะยอดระเบิดแน่ ๆๆ

 • สงสารโกโบริมากไม่อยากให้ตายเปลี่ยนบทใหม่เถอะค่ะ

 • อีกคนไม่อยากให้พระเอกตายเลยเปลี่ยนบนละครมั่งก็ได้เนอะ

 • ไม่อยากให้โกโบริตายเลยอ่ะ แต่วรรณกรรมเป็นแบบนั้นอ่ะเนาะ เศร้าเลยอ่ะ

 • ถ้าโกโบริตายก็คงไม่มีอะไรให้พูดถึง เพราะรู้กันทั้งประเทศอยู่แล้วแต่ถ้าทำให้แตกต่างจากเดิม มันก็คงจะน่ารุ้นและอยู๋ในความทรงจำว่าโกโบริverionบี้ ต้องกดloveเลย

 • อยากให้เปลี่ยนแปลงบทบาทบ้างนะคะอย่าให้โกโบริต้องตายเลยเราสามารถดัดแปลงบทได้นี่คะไม่ว่ายังไงก็ซึ้งในความรักของพระเอกนางเอกเสมอทุกเวอร์ชั่นค่ะแต่ถ้าให้จบแบบที่ทั้งสองไม่ได้คู่กันคงไม่ดีแน่คนดูต้องเสียใจตามกันแน่เลยค่ะ

 • อยากดูคู่กรรมแบบว่าโกโบริไม่ตายบ้างอ่ะ

 • ไม่อยากให้โกโบริตายเลยอะ ไม่ชอบเลยอะแต่ก็ดูทุกวัน

 • ไม่อยากให้จบแบบนี้
  อยากให้จบแบบอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขมากกว่าค่ะ
  จบแบบนี้อังศุมาลินไม่มีความสุข คนดูก็ไม่มีความสุขไปด้วยอ่าค่ะ
  ((((อยากให้จบแบบอยู่ด้วยกัน))))

 • ตายไม่ตายก็รอลุ่นในวันที่ 16 นะครับ

 • อย่าหั้ยโกโบริตายเลย เปลี่ยนบทบ้าง คนก็จะได้มีความสุขตามเช่นกั

เรื่องใหม่ล่าสุด