ก.พ. 13, 2012
admin
ไม่ให้ใส่ความเห็น

เรื่องย่อละคร มรดกรักฉบับพันล้านวอน ตอนที่ 1 – 5


เรื่องย่อละคร มรดกรักฉบับพันล้านวอน


เรื่องย่อ มรดกรักฉบับพันล้านวอนโกอุนซอง หญิงสาวรูปงามใสซื่อบริสุทธิ์ เนื่องจากแม่ของเธอป่วยหนักจนเสียชีวิตไป ทำให้เธอต้องใช้ชีวิตอยู่กับพ่อและน้องชายซึ่งเป็นโรคออทิสติก เมื่อครั้งที่เธอเรียนมัธยมปลาย พ่อของเธอแต่งงานใหม่ นับแต่นั้นเป็นต้นมาเธอก็มียูซึงมีเป็นน้องสาวซึ่งไม่มีสัมพันธ์ทางสายเลือดแต่อย่างใด ส่วนปั๊กเซ็งฮีซึ่งเป็นแม่เลี้ยงนั้นเป็นสาวสังคม ภายนอกทำเป็นรักและห่วงใยอุนซองและน้องชาย แต่ความเป็นจริงแล้วกลับเป็นผู้หญิงที่เห็นแก่เงิน

บริษัทออกแบบของพ่อของอุนซองประสบปัญหาทางธุรกิจ ธนาคารปฏิเสธให้การสนับสนุนทางการเงินอีกต่อไป พ่อไปยืมเงินจากเพื่อนเพื่อนำมาใช้หมุนเวียนในบริษัท แต่นึกไม่ถึงว่าระหว่างทางกลับบ้านถูกโจรปล้นทรัพย์สินไปจนหมด หลังจากที่พ่อฟื้นได้สติขึ้นมาก็พบข่าวการเสียชีวิตของตนจากโทรทัศน์ของร้านค้าแห่งหนึ่ง ที่แท้โจรที่ปล้นทรัพย์สินของพ่อไปนั้น ได้พากันไปร้องคาราโอเกะ แต่กลับโชคร้ายถูกไฟครอกตายภายในร้านคาราโอเกะ แม่เลี้ยงของอุนซองได้รับการติดต่อจากตำรวจให้ไปยืนยันผู้ตาย จากนาฬิกาข้อมือและแหวนซึ่งสวมใส่อยู่ที่มือของโจร ทำให้แม่เลี้ยงยืนยันว่าผู้ตายเป็นสามีของเธอ

แม่เลี้ยงจำได้ว่าพ่อของอุนซองทำประกันชีวิตไว้ด้วยมูลค่าสูง หลังจากที่แม่เลี้ยงได้รับเงินจากบริษัทประกันชีวิตแล้วก็ขับไล่อุนซองและอุนยูสองพี่น้องออกจากบ้าน ………. แต่แล้วโอกาสก็อำนวยให้อุนซอง เธอได้ช่วยชีวิตจังซุกจาประธานบริษัทอาหารจินเซ็งเอาไว้ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เธอได้เข้าทำงานที่บริษัทอาหารจินเซ็ง ด้วยความขยันขันแข็งมุมานะของเธอ ทำให้เธอประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ทั้งยังได้ประสบพบรักกับซังยูฮังหลานของจังซุกจาอีกด้วย

เรื่องย่อละคร มรดกรักฉบับพันล้านวอนเรื่องย่อ มรดกรักฉบับพันล้านวอน ตอนที่ 1โกอุนซองแอบเปลี่ยนแผนการเรียนไปเรียนที่โรงเรียนทำอาหารที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา เป็นเวลาสองปีแล้วโดยปกปิดไม่ให้โกพิงจุงผู้เป็นพ่อล่วงรู้ นึกไม่ถึงว่าจู่ ๆ เธอก็ได้รับโทรศัพท์จากพ่อให้เดินทางกลับประเทศ ทำให้เธอจำต้องเดินทางจากนิวยอร์กกลับสู่เกาหลีทันที ที่สนามบิน กระเป๋าเดินทางของอุนซองสับเปลี่ยนกับกระเป๋าเดินทางของซังยูฮัง อุนยูน้องชายของอุนซองเป็นโรคออทิสติก ทว่ากลับมีพรสวรรค์ทางด้านดนตรีเหนือคนทั่วไป อุนซองตัดสินใจฉวยโอกาสนี้พาน้องชายเดินทางไปอเมริกา รวมทั้งเปิดเผยเรื่องที่เธอเปลี่ยนแผนการเรียนให้พ่อรู้ อุนซองใช้แผ่นป้ายที่ผูกติดกับกระเป๋าเดินทางตามหาจนพบยูฮัง นึกไม่ถึงยังไม่ทันได้กระเป๋าเดินทางคืนมา แต่กลับต้องช่วยจ่ายค่าเหล้าให้ยูฮังเสียอีก พิงจุงประสบปัญหาทางธุรกิจกำลังจะล้มละลาย หลังจากที่ยืมเงินจากเพื่อนแล้วก็ไปดื่มเหล้าแก้กลุ้มโดยหารู้ไม่ว่ากำลังตกอยู่ในสายตาคนร้าย


เรื่องย่อ มรดกรักฉบับพันล้านวอน ตอนที่ 2พิงจุงดื่มเหล้าจนเมามายถูกคนร้ายทุบตีจนสลบชิงทรัพย์สินเงินทองไปจนหมด รุ่งขึ้น หลังจากที่พิงจุงได้สติแล้วก็พบเห็นข่าวไฟไหม้ร้านคาราโอเกจากโทรทัศน์ หนึ่งในรายชื่อผู้เสียชีวิตมีชื่อของตนรวมอยู่ด้วย ที่แท้คนร้ายที่ปล้นทรัพย์สินเงินทองของพิงจุงไปได้นำเงินไปเที่ยวคาราโอเกจนประสบเหตุร้ายเสียชีวิต ขณะที่อุนซองและยูฮังนัดหมายกันเป็นอย่างดีเพื่อแลกเปลี่ยนกระเป๋าเดินทางกันนั่นเอง อุนซองก็ได้รับข่าวการเสียชีวิตของพ่อ …. อีกด้านหนึ่ง ยูฮังซึ่งกำลังรออุนซองอยู่ก็ถูกย่าเร่งเร้าให้กลับบ้านด่วนโดยให้ เลิกล้มการเรียนต่อต่างประเทศเพื่อสืบทอดธุรกิจที่เกาหลี ยูฮังถูกส่งตัวไปทำงานเป็นผู้ช่วยผู้จัดการร้านในเครือบริษัทอาหารจินเซ็ง เซ็งฮีแม่เลี้ยงของอุนซองต้องการครอบครองเงินประกันชีวิตของพิงจุงไว้แต่เพียงผู้เดียวจึงฉวยโอกาสใช้คำพิพากษาล้มละลายของศาล ออกปากขับไล่อุนซองและน้องชายออกจากบ้าน


เรื่องย่อ มรดกรักฉบับพันล้านวอน ตอนที่ 3อุนซองไม่มีที่ซุกหัวนอนจำต้องพาอุนยูน้องชายนอนค้างอ้างแรมที่ลานอาบน้ำสาธารณะ ซ้ำร้ายเงินที่นำติดตัวมาก็ถูกขโมยไป ด้วยความอับจนหนทางทำให้อุนซองคิดฆ่าตัวตายพร้อมกับน้องชาย แต่แล้วอุนยูก็ทำให้อุนซองเลิกล้มความคิด อีกด้านหนึ่ง เซ็งฮีตัดสินใจปกปิดเรื่องร้ายที่เกิดกับพิงจุงเอาไว้ไม่ให้ยงนังล่วงรู้เพื่อไม่ให้กระทบต่อการแต่งงานของซึงมีลูกสาวของเธอและยูฮัง นอกจากนี้ยังขอความช่วยเหลือจากยงนังเกลี้ยกล่อมย่าให้เธอได้เป็นพันธมิตรทางธุรกิจร้านเนื้อวัวอีกด้วย อุนซองได้รับความช่วยเหลือจากเฮลีจนได้ทำงานเป็นคนงานในไนท์คลับแห่งหนึ่ง ขณะที่อุนซองกำลังทำงานอยู่นั่นเองพบเห็นยูฮังมีเรื่องทะเลาะวิวาทจนโทรศัพท์มือถือพังเสียหาย แต่เหตุการณ์ทั้งหมดอยู่ในสายตาของจุนเซโดยตลอด อุนซองเดินไปตามลำพังจนถึงร้านเปียโน อาจารย์สอนเปียโนบอกอุนซองว่าเซ็งฮีมารับอุนยูไปแล้ว นึกไม่ถึงว่าหลังจากที่เซ็งฮีรับอุนยูไปแล้วก็นำอุนยูไปส่งที่บ้านหลังหนึ่ง


เรื่องย่อ มรดกรักฉบับพันล้านวอน ตอนที่ 4ยงนังบอกย่าถึงความต้องการของเซ็งฮี แต่ย่ากลับไม่ให้ความสำคัญ ย่าพบพฤติกรรมที่ไม่ดีของยูฮังจากรายงานประจำร้านจึงมีคำสั่งให้ยูฮังขอโทษพนักงานทุกคน จุนเซนำอุนซองซึ่งเป็นลมหมดสติอยู่ที่ท้องถนนไปส่งที่บ้านเฮลี หลังจากที่จุนเซรู้จากปากเฮลีว่าอุนซองออกตระเวนตามหาอุนยูน้องชายจนมีสภาพเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้าเช่นนี้แล้ว จุนเซก็ตัดสินใจให้ความช่วยเหลืออุนซองโดยแนะนำเธอว่าอย่าได้ออกตามหาอย่างไร้จุดหมาย พิงจุง ซึ่งซัดเซพเนจรไปทั่วไม่สามารถติดต่อเซ็งฮีได้เนื่องจากเธอเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์ เมื่อโทรศัพท์ไปที่โรงเรียนของอุนยูก็พบว่าอุนยูออกจากโรงเรียนไปแล้วเช่นกัน จุนเซและเฮลีหาบ้านพักหลังหนึ่งเพื่อให้อุนซองพักอาศัยอยู่ที่นี่ ยูฮังขายหน้าที่ย่าสั่งให้ขอโทษพนักงาน ด้วยความเจ็บใจจึงไปหาเรื่องผู้จัดการร้าน ย่าโกรธมากเมื่อรู้ว่ายูฮัง มีพฤติกรรมไม่ดี ยูฮังออกจากบ้านไปด้วยน้อยใจที่ถูกย่าตำหนิ


เรื่องย่อ มรดกรักฉบับพันล้านวอน ตอนที่ 5หลังจากที่อุนซองย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านใหม่แล้ว เธอก็ประกอบอาชีพด้วยการขายอาหารเช้าเพื่อยังชีพ ระหว่างทางที่อุนซองกลับบ้านพบเห็นย่าตกบันไดหมดสติ เธอจึงพาย่าไปส่งโรงพยาบาล หลังจากที่ย่าได้สติขึ้นมาก็มีภาวะสูญเสียความทรงจำชั่วขณะ ทำให้ไม่สามารถติดต่อคนในครอบครัวมารับย่ากลับไปได้ อุนซองไม่มีทางเลือกจึงจำต้องพาย่ากลับไปที่บ้านของเธอ อาการสูญเสียความทรงจำชั่วขณะของย่าทุเลาขึ้น แต่ย่ากลับแสร้งทำเป็นยังไม่หายเป็นปกติ ในช่วงเวลาที่ย่าใช้ชีวิตร่วมกันกับอุนซอง ทำให้ย่าสัมผัสได้ถึงจิตใจที่ดีงามของอุนซอง หลังจากที่อุนซองและจุนเซช่วยกันปิดประกาศตามหาคนแล้ว จุนเซก็แนะนำให้อุนซองไปทำงานพิเศษที่ร้านเนื้อวัวในเครือบริษัทจินเซ็งเพื่อที่จะได้นำเงินยังชีพและออกตามหาอุนยู


เรื่องย่อ มรดกรักฉบับพันล้านวอน ตอนที่ 6 – 10

มรดกรักฉบับพันล้านวอน

Comments are closed.

เรื่องใหม่ล่าสุด